Cách chọn nguyên liệu để làm vỏ bánh trung thu chất lượng

Đánh giá bài viết

Tết Trung Thu đang đến gần, đây là thời điểm để chúng ta cùng sum vầy bên gia đình và thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon, tròn vị. Để làm được những chiếc bánh trung thu ngon, việc chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu ngon tuyệt cú mèo.

Những nguyên liệu chính để làm vỏ bánh trung thu

nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

Bột mì: Nên chọn loại bột mì đa dụng có hàm lượng protein từ 10-12% để tạo độ mềm dẻo, dai vừa phải cho vỏ bánh. Tránh sử dụng bột mì có hàm lượng protein cao vì sẽ khiến vỏ bánh bị cứng và dai. Nên chọn mua bột mì có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát.

Nước: Sử dụng nước lọc hoặc nước khoáng để làm bánh trung thu. Nước máy có thể chứa nhiều tạp chất, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bánh. Nên sử dụng nước ở nhiệt độ phòng để hòa tan bột mì. Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến bột bị vón cục.

Dầu ăn: Chọn loại dầu ăn có vị nhạt, không có mùi hôi như dầu ăn hướng dương, dầu đậu nành để tạo độ mềm dẻo cho vỏ bánh. Sử dụng lượng dầu ăn vừa đủ, không nên cho quá nhiều sẽ khiến vỏ bánh bị bở và nát.

Lòng đỏ trứng gà: Chọn trứng gà tươi, có vỏ màu nâu, không bị nứt vỡ. Tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng trước khi sử dụng để tránh làm bánh bị tanh. Lòng đỏ trứng gà sẽ giúp tạo độ bóng và màu vàng đẹp mắt cho vỏ bánh.

Bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm ở trên để có được những nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu chất lượng và sản phẩm cuối cùng bạn làm ra sẽ mang lại hương vị ngon như mong đợi. Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn chọn được nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *