Bánh Trung Thu Socola

Bánh Trung Thu là cái tên gắn liền với ngày Lễ được các em nhỏ mong đợi từ khắp mọi miền đất nước. Hàng năm, cứ gần đến Tết Trung Thu , người ta lại bày bán bánh Trung Thu ở khắp mọi nẻo đường từ trước đó đến vài tháng.

Có thể nói, Bánh Trung Thu là một sự biến tấu độc đáo dành cho những ai yêu thích ẩm thực vào những tháng ngày trời mưa mùa thu ấm áp. Ngoài loại bánh truyền thống phổ biến có mặt ở mọi cửa hàng thì đâu đó vẫn hiện diện một mùi thơm sô cô la với sắc màu nâu đen hấp dẫn được chế biến khéo léo từ đôi bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp. Đó chính là những chiếc bánh Trung Thu socola. Là sự kết hợp của bánh trung thu truyền thống hòa quyện với hương vị sô cô la nồng nàn tạo nên mùi vị hết sức mới mẻ cho món bánh này.

 

Và để có được những chiếc bánh Trung thu socola thật đẹp mắt và thơm ngon, hãy cùng khám phá công thức làm bánh trung thu sau đây:

Công thức làm Bánh Trung Thu Socola

  1. Nguyên liệu:
  • Nhân bánh
  • Đậu xanh: 200g
  • Đường: 100g
  • Dầu ăn: 80g
  • Mạch nha: 1 muỗng
  • Vỏ bánh
  • Bột mỳ: 260g
  • Nước đường làm bánh: 200g
  • Dầu: 50g
  • Bột cacao: 40g
  • Baking soda: 1/4 muỗng
  • Nước tro tàu: 1 muỗng cà phê
  1. Cách làm:
  • Vỏ bánh
  • Bước 1: Cho nước đường, bột nở, dầu ăn, nước tro tàu hòa với nhau và để yên trong 4 giờ.
  • Bước 2: Rây bột mỳ và bột ca cao vào trộn thật đều. Sau đó cho hỗn hợp bột vào nước đường rồi trộn thật đều
  • Bước 3: Nhồi kỹ bột và che kín lại, để bột nghỉ khoảng 1 giờ

 

  • Nhân bánh
  • Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước nóng khoảng 1 giờ.
  • Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp vào cối xay với đường rồi xay thật mịn
  • Bước 3: Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn. Đổ tất cả đậu xanh vào sên với một ít mạch nha, sên cho đến khi đậu xanh khô nước và không dính chảo là có thể dừng.

Bạn  có thể xem thêm về bánh trung thu singapore tại đây