Nhân dừa trong các loại bánh đa phần được ưa thích hơn rất nhiều so với các loại nhân khác, bởi vừa dễ ăn lại dồi dào giá trị dinh dưỡng. Bánh trung thu nhân dừa chưa bao giờ là ngưng hót từ khi được ra đời đến nay. Người Việt Nam ta thường có thói quen tận dụng những thức có sẵn sau vụ thu hoạch để chế tác các món ăn mang đậm nét truyền thống văn hoá dân tộc như đậu xanh, khoai môn, thập cẩm rau củ, và hơn hết là nhân dừa, được các thành viên trong gia đình khá ưa chuộng. Dừa là đặc sản của một vùng quê sông nước, mang ý nghĩa bình dị rất đỗi thân thương, là đặc trưng của nếp sống đơn sơ làng xóm, bánh trung thu nhân dừa cũng vì thế mà được ưa thích ở nhiều độ tuổi.

banh-trung-thu-nhan-duaMới lạ với bánh trung thu nhân dừa

Có thể nói, bánh trung thu nhân dừa khá khó làm, bởi thời gian bảo quản ngắn nên việc sản xuất có phần hạn chế hơn, đây được xem làm một loại bánh vừa khẩu vị người dùng mà lại dễ ăn nhất trong tất cả các loại bánh. Phần vỏ với bột mì, nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn và baking soda, tạo nên chất bột mềm mịn, dễ tạo hình và nướng với nhiệt độ cao. Phần nước đường chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình chế biến bánh trung thu truyền thống, thông thường phải được chuẩn bị trước vài tháng hoặc cả năm để tạo được hương vị đặc trưng, thơm ngon cho vỏ bánh.

bánh trung thu nhân dừaPhần nhân bánh là những nguyên liệu bắt mắt như hạt dưa, vừng, bột bánh dẻo và “nhân vật chính” chính là dừa nạo. Dừa nạo khá rẻ nên việc chế biến bánh trung thu nhân dừa có phần giảm thiểu chi phí hơn tạo ra những chiếc bánh trung thu giảm giá. Đây có thể được xem làm một loại bánh ít tốn kém nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên thời gian bảo quản không dài bởi dừa rất dễ lên men, hư hỏng nếu không được bảo quản nghiêm ngặt.

Bánh trung thu nhân dừa với nhiều lợi ích cho sức khoẻ, hầu như chứa toàn bộ dưỡng chất cho cơ thể với các vitamin nhóm B, khoáng thường được sử dụng cho bệnh nhân bị tiêu chảy. Dừa là loại cây trái tượng trưng cho sự bình dị nhưng rất đỗi ngoan cường trong ý chí, tinh thần của người Việt ta. Những bộ phận của dừa từ ngọn đến rễ đều có vai trò quan trọng, ứng dụng nhiều mặt trong đời sống xã hội.

Không hỗ danh một trong những nhân bánh được yêu thích nhất

Bánh trung thu nhân dừa cùng với bánh trung thu đức phát ,bánh trung thu Tiramisu, khoai lang tím, … là những nhân bánh được yêu thích nhất trong nhiều năm liền, đến nay vẫn giữ nguyên phong độ dù ngày càng nhiều những mẫu mã, kiểu dáng bánh khác ra đời. Thống lĩnh thị trường bánh kẹo nhiều năm, nhất là những dịp tết trung thu, bánh trung thu nhân dừa không hề bị lu mờ trong lòng khách hàng, và hiện được nhiều cơ sở sản xuất uy tín chọn làm mũi nhọn trong chiến lược kinh doanh.