Bánh Trung Thu Mochi Nhật Bản

Trung thu được xem là ngày lễ lớn thứ 3 trong năm ở hầu hết các nước Châu Á. Chịu sức ảnh hưởng từ nền văn hoá Trung Hoa, Tết trung thu ngày nay trở nên đặc trưng hơn ở một số nước, đặc biệt là ẩm thực bánh với nhiều hương vị mới lạ, kiểu dáng độc đáo. Bánh trung thu ngon mochi Nhật Bản mang phong cách đặc trưng riêng của xứ sở hoa anh đào trong những năm gần đây, đã và đang thu hút sự chú ý một một số bộ phận người dùng nhờ hình dáng bắt mắt, xinh xắn, đáng yêu của chúng. Mochi là một loại bánh gạo truyền thống của Nhật Bản, với vỏ gạo dẻo và nhân đậu bên trong, bên cạnh đó còn có thêm nhân kem mát lạnh kích thích vị giác, bánh Mochi hiện là một trong những loại bánh trung thu bán chạy nhất thị trường hiện nay.

bánh trung thu singapore

 

Mochi nhật bản – Mới lạ, độc đáo, đầy sức hút.

Mới lạ, độc đáo, đầy sức hút là những từ ngữ hoa mỹ được người dùng sử dụng khi nói về bánh trung thu mochi. Vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng bánh trung thu truyền thống có phần bị lu mờ trước những mẫu mã bánh trung thu mới lạ như bánh trung thu singapore , độc đáo, bánh Mochi cũng dần được khai thác với sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. Đứng trước nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của con người, các loại bánh kẹo dường như luôn phải thay đổi toàn diện, từ kiểu dáng đến hương vị, mẫu mã, nguyên liệu. Nổi bật ở bánh trung thu mochi trong nhiều năm qua với hình dáng thú cưng cực đáng yêu, khiến người dùng có chút do dự khi thưởng thức.

Điểm chính nổi bật, độc đáo nhất trong những chiếc bánh trung thu mochi đó là nhân kem lạnh, tạo cảm giác sảng khoái nơi đầu lưỡi và kích thích tính ngon miệng khi thưởng thức. Đây có thể được xem là một bước cải tiến trong thị trường bánh trung thu, làm đổi mới khẩu vị và không gây ngấy khi thưởng thức.

Bánh trung thu mochi không có hình dạng tròn khối như những loại bánh truyền thống thông thường, điểm chính thu hút ở chúng là dạng viên tựa như viên kem, bên ngoài là bột gạo mềm dẻo, thơm, mịn, ẩn chưa bên trong là đậu và kem mát lành. Khi cắt đôi bánh, bạn sẽ bị thu hút bởi hương vị kem độc đáo, dễ ăn, sẵn sàng cho một mùa trung thu sáng tạo. Hình thú cưng được phát kiến sau đó của bánh trung thu mochi cũng hết sức đặc biệt. Hiện Mochi được hầu hết các cơ sở sản xuất bánh trung thu chọn làm định hướng mùa trung thu mới của năm, trong đó có banhtrungthugiasi.vn.

 

bánh trung thu nhân đậu đỏ

 

Những lưu ý khi làm bánh trung thu mochi.

Bánh trung thu mochi bao gồm phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ là bột gạo trong đó công tác khuấy bột là rất quan trọng. Cần khuấy đều bột khi bột đã chín một nửa, lá dứa tạo màu sắc cũng cần có sự chú ý nhất định để ra được màu như mong muốn. Đối với những người nội trợ tay nghề cao thì chắc hẳn sẽ biết cách phân biệt bột như thế nào là vừa đủ, không nhão quá cũng không đặc quá, thông thường khi khuấy bột và đưa lên cao nếu dòng bột chảy xuống khoảng 30cm mà đứt thì có thể sử dụng ngay để làm bánh trung thu. Màu sắc bánh phải được làm từ những nguyên liệu tự như như bắp cải tím, củ dền đỏ, lá dứa, chanh leo, cacao, … chứ tuyệt đối không được dùng phẩm màu, ảnh hưởng đến sức khoẻ người thưởng thức.

Đối với những người phụ nữ hiện đại, họ thường không có thời gian trong bếp nhiều nên có thể tham khảo những dòng bánh trung thu mochi tại banhtrungthugiasi.vn để chọn ra những mẫu bánh mới lạ nhất, độc đáo nhất, tô vẽ thêm những nét chấm phá cho bức tranh đoàn viên thêm sống động. Với giá bánh trung thu phải chăng, bánh trung thu mochi cùng với bánh trung thu hilton xứng đáng là một trong những loại bánh trung thu được nhiều người mua nhất.