Bánh Trung Thu Chay

Bánh trung thu – nét truyền thống của Tết trung thu

Tết trung thu ở Việt Nam là một trong những lễ hội cổ truyền được người dân tổ chức rầm rộ nhất. Gọi là Tết thiếu nhi nhưng thực chất Tết trung thu còn là dịp để gia đình sum họp  bên mâm cơm đoàn viên, tách trà ấm cúng. Tất nhiên, không thể thiếu trong bữa cơm là những chiếc bánh trung thu dẻo ngọt, thơm ngon với đầy đủ màu sắc, vị mặn ngọt khác nhau.

Nhắc đến bánh trung thu, Kinh Đô dường như luôn là lựa chọn tối ưu hàng đầu cho người tiêu dùng, không chỉ để mua cho gia đình mà còn làm quà biếu họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Một trong số những lý do khiến Kinh Đô trở nên sản phẩm đáng tin cậy là vì họ luôn sáng tạo ra những loại bánh độc đáo với đủ hương vị khác nhau. Bên cạnh những thức bánh quen thuộc như banh trung thu thap cam, Đậu xanh, Gà Quay và một số  loại bánh trung thu hiện đại , mấy năm gần đây, Kinh Đô đã cho ra đời loại bánh trung thu chay hay còn gọi là bánh xanh mới lạ nhưng cũng khá được ưa chuộng.

Giá trị sức khỏe trong từng loại bánh trung thu chay

Đúng như tên gọi, loại bánh trung thu chay được làm ra nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người ăn chay, đang trong giai đoạn ăn kiêng hay những người bị tiểu đường. Nguyên liệu chính làm nên bánh chủ yếu từ thực vật và các loại hạt tự nhiên với tiêu chí giảm ngọt giảm béo. Bánh trung thu chay không hề nhàm chán và khó ăn như nhiều người thường nghĩ mà ngược lại nó không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều loại khác nhau cho người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn. Ba trong số những loại tiêu biểu của bánh trung thu chay có thể kể đến là bánh trà xanh hạt Hawaii, Đậu xanh hạnh nhân, bí đỏ hạt dưa với nhiều kiểu dáng và đa dạng hương vị, thích hợp cho người ăn chay đầu năm hoặc chay trường.

Bánh trà xanh hạt Hawaii

Bánh được làm từ hạt Mắc ca của Mỹ- loại hạt được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Chỉ cần điểm qua các giá trị ấy bao gồm giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ, chứa tất cả các loại axit amin cho cơ thể thì không ai nỡ bỏ qua bánh trà xanh hạt Hawaii này rồi, đặc biệt là những người có nhu cầu giảm cân hay tiểu đường. Hơn hết, vì những đặc điểm trên của hạt Mắc ca mà loại bánh này khá đắt giá, thường được người ta dùng để biếu những người người thân yêu và tôn vinh các mối quan hệ thuần tuý trong cuộc sống.

Bánh đậu xanh hạnh nhân

Tương tự như hạt Mắc ca, hạnh nhân chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin E, đặc biệt là phenylalanine – hỗ trợ khả năng nhận thức. Vị thanh của đậu xanh hòa quyện cùng hạnh nhân tạo nên một hương vị khác biệt rất đáng để thưởng thức. Bên cạnh đó màu bánh lại cực kỳ cuốn hút người tiêu dùng. Với vẻ ngoài nâu óng đặc trưng, bánh đậu xanh hạnh nhân còn được tô điểm thêm sắc xanh, tím vô cùng đẹp mắt. Loại bánh này không chỉ dành cho người ăn chay mà bất kì ai yêu thích đậu xanh, hạnh nhân đều có thể tin dùng.

bánh trung thu chay

Bánh bí đỏ hạt dưa

Bí đỏ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, ngoài cung cấp hàm lượng sắt cao, ngăn ngừa bệnh tim mạch, bổ sung muối khoáng và axit hữ cơ tốt cho cơ thể, Bí Đỏ còn có công dụng chống oxi hóa, bảo vệ da toàn diện với hỗn hợp của tiền vitamin A linh hoạt. Như vậy, bánh Bí Đỏ hạt dưa chay không chỉ dùng để thưởng thức mà còn là một biện pháp hữu hiệu để chăm sóc sức khỏe. Chẳng phải quá có ích để bạn mua tặng người thân sao?

Nhìn chung, hầu hết các loại bánh trung thu chay đều được lựa chọn kĩ càng từ khâu nguyên liệu 100% tự nhiên cho tới quá trình làm nên một chiếc bánh hoàn chỉnh. Dù mới lạ nhưng bánh chay vẫn không hoàn toàn đánh mất hương vị truyền thống của mình nên vẫn được ưa chuộng như những loại khác. Hằng năm, doanh thu của Kinh Đô cho bánh trung thu chay khá cao, một phần vì Kinh Đô biết sáng tạo trong việc trang trí bao bì, hộp đựng bánh, một phần vì chất lượng bánh không-chê-vào-đâu-được. Tất nhiên là việc thưởng thức những chiếc bánh này không khác mấy so với loại khác, vẫn gia đình quây quần, với trà, với nước sau bữa cơm ngon.